MẸ BẦU ƠI, ĐỪNG ĐỂ THIẾU SẮT

Ngày đăng: 03/04/2024 Admin

Theo các số liệu nghiên cứu, có khoảng 40 – 50% phụ nữ mang thai bị thiếu sắt (thay đổi theo vùng). Riêng kết quả điều tra của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, 36,8% phụ nữ mang thai tại Việt Nam thiếu máu và 75% nguyên nhân thiếu máu là do thiếu sắt.
                                                              

Sắt là một yếu tố giúp duy trì một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh cho cả mẹ bầu và thai nhi.
Đối với mẹ, thiếu sắt sẽ làm tăng nguy cơ sinh non, nhiễm trùng hậu sản, băng huyết sau sinh, suy nhược cơ thể…
Còn đối với thai nhi, việc thiếu máu, thiếu sắt là yếu tố nguy cơ của suy dinh dưỡng bào thai, non tháng, nhẹ cân, ảnh hưởng đến sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ sau này.
Do đó, uống sắt đầy đủ, đúng hàm lượng là điều cần thiết của tất cả mẹ bầu nên làm.

Nhu cầu sắt cần cung cấp khác nhau theo từng giai đoạn: 3 tháng đầu là thời gian thai nhi bắt đầu hình thành, nhu cầu sắt chưa cao, thậm chí còn giảm hơn so với bình thường vì mẹ không bị mất máu do kinh nguyệt. Sau đó, nhu cầu sắt bắt đầu tăng ở 3 tháng giữa thai kỳ và lên cao đỉnh điểm ở giai đoạn 3 tháng cuối.

Bổ sung ngay với Eisen + Jod + Folsaure

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ bổ sung sắt.
– Giúp bổ sung sắt, I-ốt, acid folic, vitamin nhóm B, vitamin C cho phụ nữ mang thai và cho con bú; hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.
Ngày uống 1 viên với nước, không nhai, tốt nhất là dùng trong bữa ăn.

 

0798531853