5 DẤU HIỆU TRÊN KHUÔN MẶT CẢNH BÁO GAN NHIỄM MỠ

Ngày đăng: 03/04/2024 Admin

                                                        

5 Dấu Hiệu Trên Khuôn Mặt Cảnh Báo Gan Nhiễm Mỡ

Mặt phù nề
Bệnh gan tiến triển có thể ảnh hưởng đến khả năng tạo protein của gan, điều này làm giảm khả năng lưu thông máu và loại bỏ chất thải. Kết quả là khuôn mặt có thể hơi phù so với bình thường.
Da sẫm màu ở nếp gấp cổ
Bệnh gan nhiễm mỡ có thể góp phần làm tăng tình trạng kháng insulin, nghĩa là cơ thể bạn không thể sử dụng insulin một cách hiệu quả.
Sự tích tụ insulin dư thừa trong cơ thể có thể gây ra một tình trạng gọi là bệnh gai đen. Tình trạng này khiến các nếp gấp trên da, chẳng hạn như nếp gấp ở cổ, bị sẫm màu.
Bệnh rosacea
Rosacea là một tình trạng có thể khiến da của bạn trông rất đỏ. Bạn cũng có thể nhận thấy các mạch máu nhỏ màu đỏ hoặc mụn trắng trên mặt khi bị bệnh này.
Mặc dù không phải tất cả mọi người mắc bệnh rosacea đều mắc bệnh gan nhiễm mỡ, nhưng đây có thể là một dấu hiệu của bệnh này.
Nổi ban quanh miệng
Các bệnh gan mãn tính như gan nhiễm mỡ có thể khiến cơ thể không hấp thụ chất dinh dưỡng một cách hiệu quả, ví dụ như kẽm. Theo một đánh giá các nghiên cứu khoa học năm 2022, một biến chứng phổ biến của việc thiếu kẽm là viêm da. Biểu hiện thường thấy là kích ứng da quanh miệng. Sự kích ứng trông giống như phát ban với các vết sưng nhỏ.
Vàng da
Bệnh gan tiến triển có thể dẫn đến vàng da. Tình trạng này khiến da và lòng trắng mắt có màu vàng. Các triệu chứng vàng da thường xuất hiện ở mắt và mặt trước khi lan ra các phần còn lại của cơ thể.
Vàng da xảy ra khi có quá nhiều bilirubin, một sắc tố màu vàng cam là sản phẩm phụ của quá trình phân hủy hồng cầu. Nếu gan không hoạt động đủ tốt, quá nhiều bilirubin sẽ tích tụ và khiến da có màu vàng.
Ở giai đoạn đầu, gan nhiễm mỡ chưa ảnh hưởng nhiều đến chức năng gan, do đó, bệnh không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không được điều chỉnh kịp thời, bệnh lý này sẽ phát triển thành viêm gan, xơ gan, thậm chí là ung thư gan đe dọa tính mạng.
==> Ngay khi có các dấu hiệu trên, người bệnh cần đến bệnh viện để thăm khám, thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh, từ đó có phương pháp khắc phục tình trạng gan nhiễm mỡ hiệu quả

RADIS NOIR ARTICHAUT BIO được xem là một trong những giải pháp phù hợp với hiệu quả thu lại nhanh chóng và rõ rệt nhất, bảo vệ khách hàng khỏi những mối nguy hại như:

  • Hồi sinh lá gan khỏe mạnh                                
  • Giữ chỉ số men gan ở ngưỡng an toàn
  • Tăng cường chức năng chuyển hoá gan                  
  • Tái tạo các tế bào gan bị tổn thương, suy yếu
  • Bảo vệ gan trước các nhân tố gây hại
0798531853